Tuesday, 26/01/2021 - 09:17|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ TÂN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phú Tân: Tổ chức thành công Hội thi “Kể chuyện theo sách dành cho trẻ mầm non”

Sáng ngày 22/10/2016, tại trường mẫu giáo Hoa Mai, xã Tân Hải, Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách dành cho trẻ mầm non” năm học 2016 - 2017

             Tham gia Hội thi lần này có 30 trẻ đến từ 10 trường Mẫu giáo đóng trên trên địa bàn huyện. Các câu chuyện được các em thể hiện đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc như giáo dục cho các trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, con người, tình cảm gia đình gắn liền với chương trình giảng dạy tại địa phương và phù hợp với lứa tuổi của các em.

              Ở mỗi câu chuyện kể được đều được giáo viên và các em chuẩn bị kỹ các khâu: Giới thiệu xuất xứ câu chuyện, diễn đạt, minh hoạ nhân vật,… đã làm cho câu chuyện kể thêm sinh động hấp dẫn hơn. Nhiều thí sinh đã bộc lộ được năng khiếu kể chuyện của mình với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp; nhiều em đã mạnh dạn, tự tin và trả lời rất tốt các câu hỏi của ban giám khảo.

               Qua Hội thi "Kể chuyện theo sách” nhằm phát hiện và chăm bồi tài năng cho trẻ ngay từ nhỏ, rèn luyện những kỹ năng về nghe - nói, giao tiếp trước đám đông và khả năng phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non.

                Kết quả: Ban tổ chức đã trao 24 giải cho các cá nhân và đơn vị dự thi. Trong đó giải nhất đồng đội thuộc về đơn vị MG Cái Đôi Vàm; Giải nhất cá nhân được trao cho các bé Nguyễn Trà My, Phạm Nguyễn Thảo Vy thuộc trường MG Cái Đôi Vàm và bé Nguyễn Khánh Duy thuộc trường MG Hoa Tường Vi.

               Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những bé có năng khiếu kể chuyện để tham dự Hội thi “Kể chuyện theo sách dành cho trẻ mầm non” tỉnh Cà Mau diễn ra trong tháng 11

Một số hình ảnh của Hội thi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết