Friday, 07/08/2020 - 02:26|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ TÂN

Trường Tiểu Học Bào Thùng Tham Gia Hội Thi Nghi Thức Đội Năm Học 2015 - 2016

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số :03-KHPH.2015, ngày 09 tháng 3 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau về việc tổ chức Hội thi Nghi thức Đội tỉnh Cà Mau năm học 2015 - 2016.Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 4 năm 2016, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân tổ chức Hội thi Nghi thức Nghi thức Đội cấp huyện năm học 2015 - 2016
Ngày 22 tháng 4 năm 2016 Ban giám hiệu Trường TH Bào Thùng Chỉ đạo tổ chức cho Thầy Từ Nam Á cùng hơn 22 đội viên là học sinh hai khối 4 và 5 của Liên Đội Trường TH học Bào Thùng tham gia Hội thi Nghi thức Đội huyện Phú Tân năm học 2015 - 2016 tại Trường Trung học cơ sở Tân Hưng Tây tại xã Tân Hưng Tây , huyện Phú Tân , tỉnh Cà Mau. Trong Hội thi còn có sự tham gia hơn 100 đội viên của bốn trường đóng trên địa bàn của hai xã Tân Hưng Tây và Rạch Chèo là Trường THCS Rạch Chèo, TH Tân Hưng Tây A, THTân Hưng Tây C và trường THCS Tân Hưng Tây.
   Trong hội thi các em phải nắm vững những kiến thức mới về Nghi thức Đội và đã thực hiện đúng các nội dung và yêu cầu do Ban Tổ chức đề ra.
    Đội hình hàng dọc thì bao gồm:
      - Tập hợp đội hình - chỉnh đốn đội hình , đội ngủ.
      - Điểm số ( chi đội ), báo cáo.
- Thực hiện các động tác di động : Tiến ,lùi, sang trái ,sang phải, đi đều, chạy đều.
                                                                                                                                              1461293254024 (FILEminimizer).jpg
               Tập hợp hàng dọc của đội viên Trường TH Bào Thùng - ảnh Nam Á

Trong hội thi các đội viên còn phải tham gia tập hợp đội hình chữ U và Tháo ,thắt khăn quàng đỏ.

1461292973249 (FILEminimizer).jpg
                   Các đội viên đang thực hiên Tháo ,thắt khăn quàng - ảnh Nam Á

Hội thi nhằm triển khai thống nhất nội dung Nghi thức Đội sửa đổi năm 2015, từ đó năng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngủ cán bộ Đội,góp phần đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các liên đội .
 Tạo điều kiện cho các đồng chí phụ trách Đội, cán bộ Đội làm quen với các hoạt động lớn, mở rộng môi trường học tập, trao đổi kinh nghiệm lẩn nhau.
   Tạo điều kiện cho các em  Đội viên giao lưu sinh hoạt , trao đổi ,vui chơi, và rèn luyện tính tập thể , tính tổ chức kỹ luật của Đội.