09:57 EST Thứ tư, 21/02/2018

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin Ngành Giáo Dục

Trường Tiểu học Việt Khái 2 tổ chức thi giáo viên, học sinh viết chữ đẹp năm học 2015-2016

Thứ hai - 01/08/2016 23:24
Hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự quý trọng, giữ gìn giá trị văn hoá của người Việt Nam, chiều ngày 18 tháng 5 năm 2016 Trường Tiểu học Việt Khái 2 tổ chức Hội thi viết chữ đẹp cho giáo viên và học sinh năm học 2015-2016. Tham gia hội thi có 8 giáo viên đại diện cho 35 cán bộ, giáo viên và 40 học sinh khối 2 đến khối 5 đại diện cho 500 học sinh tiêu biểu nhất của nhà trường về tham dự.
Học sinh dự thi viết chữ đẹp. Ảnh: Nam Hà

Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch - Rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp; góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục cấp tiểu học. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học. Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức - lực lượng xã hội đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nếp người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết dân tộc. Và để chấm chọn ra những giáo viên, học sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp huyện trong năm học tới.

Đối với giáo viên dự thi phải hoàn thành 1 bài viết bảng 10 phút khoảng 50 chữ và 1 bài viết lý thuyết 40 phút về nội dung và phương pháp giảng dạy phân môn Tập Viết ở Tiểu học. Đối với học sinh các em tham gia 2 bài viết trên giấy; bài viết thứ nhất viết theo mẫu chữ hiện hành 20 phút; bài viết thứ hai viết theo mẫu tự chọn có sáng tạo 30 phút.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã chấm chọn ra các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho giáo viên và học sinh đối với các khối lớp, trong đó:

- Về giáo viên: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

- Về học sinh: Khối 2: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Khối 3: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Khối 4: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Khối 5: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba.

Hội thi viết chữ đẹp có tác động thúc đẩy và phát huy vai trò của người giáo viên, động viên khích lệ các thầy cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết, làm tấm gương cho học sinh học tập. Hội thi viết chữ đẹp còn là dịp để học sinh trau dồi các kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày, rèn luyện đức tính cẩn thận, kiên trì xây dựng thói quen nề nếp tốt trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở cấp Tiểu học.
Một số hình ảnh của Hội thi:
 Học sinh dự Lễ khai mạc. Ảnh: Nam Hà
Giáo viên dự thi Lễ khai mạc. Ảnh: Nam Hà