10:44 +07 Thứ tư, 20/06/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin Trung Học Cơ Sở

Buổi tọa đàm 20/10 đầy ý nghĩa

Thứ sáu - 05/08/2016 17:00
Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp với sự quan tâm của Chi bộ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn . Tổ nữ công Trường THCS Phú Mỹ tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ 85 ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam: 20/10/1930 - 20/10/2015.
Buổi tọa đàm 20/10 đầy ý nghĩa

Cứ mỗi dịp thu về, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người bà, người mẹ, người chị, người bạn gái...Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu thương. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là nguồn ấm ấm áp, là ngọn lửa hồng của cuộc sống. Đối với nữ giáo viên Trường THCS Phú Mỹ  ngày 20/10 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của  chị em vào quá trình giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh thương yêu.
20151020_165732.jpg

( Chủ tịch CĐ trao quà nhân ngày 20/10. Ảnh - Hoàng Liệt)
Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ giáo viên Trường Trường THCS Phú Mỹ đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, tự tin, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.Trong những ngày tháng mười các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Nữ giáo viên nhà trường cũng đã thi đua và đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, các hoạt động phong trào. Đặc biệt các chị em là người luôn chăm lo, săn sóc, giữ ấm cho ngôi nhà của mình. Đôi bàn tay nhỏ bé của các chị vừa xây dựng tổ ấm của mình vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trách nhiệm và bổn phận luôn  là gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé nhưng không vì thế mà  chị em đùn đẩy trách nhiệm họ vẫn miệt mài làm việc với nụ cười rạng rỡ trên môi. Đến trường các chị là những cô giáo nhiệt tình trong công việc, tận tâm với học trò. Ở gia đình chị em là con dâu hiếu thảo, là người vợ hiền đầy lòng vị tha và cũng là người mẹ dịu dàng đáng kính. Vì vậy chị em đã xứng đáng được công nhận là những người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm vệc nhà”
20151020_165416.jpg

( Thầy Phùng Hoàng Nhiên - Chủ tịch Công đoàn - trao tặng chứng nhận “Nữ hai giỏi” cho chị em. Ảnh - Hoàng Liệt)
          Không khí tọa đàm thật sôi nổi với nhiều ý kiến xoay quanh về nhiều vấn đề như: vị trí của phụ nữ trong gia đình, trong cơ quan và ngoài xã hội; phụ nữ phải tự khẳng định mình bằng kết quả công việc; bí quyết giữ lửa trong gia đình; sự quan tâm, chia sẻ của đồng nghiệp đối với chị em...Đồng thời các chị em được nhận những lời chúc từ các thầy giáo. Lời chúc của đồng nghiệp nam là lời động viên, khích lệ  thể hiện sự quan tâm chân thành đến toàn thể chị em .
          Trong buổi tọa đàm chị em bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc về sự quan tâm của quý lãnh đạo nhà trường, các đồng nghiệp nam giáo viên đã thật sự quan tâm đến nữ giáo viên. Chị em hứa sẽ phấn đấu hơn nữa trong nghề nghiệp, rèn luyện hơn nữa về mọi mặt để xứng đáng là phụ nữ Việt Nam trong thời hiện đại.

Tác giả bài viết: Thanh Ngân