10:45 +07 Thứ tư, 20/06/2018

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin Trung Học Cơ Sở

Trường THCS Việt Thắng: Tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học năm học 2015 – 2016

Thứ sáu - 05/08/2016 16:03
Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Chi bộ, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường THCS Việt Thắng đã tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2015 – 2016.
Trường THCS Việt Thắng: Tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học năm học 2015 – 2016

Sau hơn hai tuần phát động kế hoạch đến giáo viên, tối ngày 17/11/2015, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn nhà trường đã thành lập Ban Giám khảo tiến hành chấm điểm các sản phẩm dự thi của giáo viên. Toàn trường có tổng số 9 sản phẩm đồ dùng dạy học đăng ký dự thi. Nhìn chung, mang đến Hội thi lần này, giáo viên nhà trường đã thiết kế, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú như dao “mi-ni”dùng trong môn Sinh học, bảng xoay động từ bất quy tắc của bộ môn Tiếng Anh, bản đồ Việt Nam dùng trong môn học địa lý, lịch sử,… Tất cả các sản phẩm có tính thực tế và áp dụng cao đồng thời đạt hầu hết các tiêu chí mà Ban giám khảo đưa ra như tiêu chí về tính tiết kiệm, áp dụng hiệu quả vào thực tế bài giảng, nguyên vật liệu cũng như cách bảo quản sản phẩm,….Đại diện Ban Giám khảo cũng đã đánh giá một cách tổng quan, thực tế về mặt ưu điễm lẫn khuyết điểm của tất cả các sản phẩm đồ dùng dạy học dự thi.
dang website (FILEminimizer).JPG

Giáo viên đang thuyết trình sản phẩm dự thi
Thầy Hồ Huỳnh Châu, phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sau hội thi đồ dùng dạy học lần này, chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng khi tạo được một phong trào cho giáo viên nhà trường tham gia, qua đó góp phần giúp giáo viên nhà trường phát huy khả năng sáng tạo của mình trong việc thiết kế đồ dùng dạy học làm sao đảm bảo các tiêu chí mà Ban giám khảo đưa ra. Đồng thời qua hội thi, tôi đánh giá rất cao những sản phẩm dự thi, tuy còn có vài khuyết điểm nhỏ nhưng quan trọng hơn là từ nay thiết bị dạy học của trường sẽ bổ sung thêm được nhiều đồ dùng dạy học rất hữu dụng và tiện ích. Và đây là tiền đề để nhà trường sẽ cụ thể hóa hội thi này được tổ chức thường niên".
Hội thi đã khép lại, nhưng chắc hẳn trong thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm hay và độc đáo hơn nữa được tạo ra, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường nói riêng và ngành giáo dục huyện nhà nói chung./.

Tác giả bài viết: Triệu Hoàng Theo Trường THCS Việt Thắng