10:48 +07 Thứ tư, 20/06/2018

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Tân tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014 - 2015

Thứ tư - 03/08/2016 09:00
Sáng ngày 19/8/2014, phòng GD&ĐT Phú Tân tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013 - 2014 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Luân tỉnh Ủy viên - giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, Nhà Giáo Nhân dân-Tiến sĩ Thái Văn Long nguyên giám đố Sở GD&ĐT. Đại Diện huyện Ủy, HĐND, UBND có thường trực huyện Ủy Nguyễn Hùng Chiến, huyện Ủy viên phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh huyện và đại diện các phòng ban trực thuộc Sở GD&ĐT, huyện Ủy, UBND huyện, các đống chí CBQL, Chủ tịch Công đoàn của 48 đơn vị trực thuộc.
Quang cảnh buổi Hội nghị

Báo cáo tổng kết năm học 2013 -2014, đã nêu bật được những kết quả nổi bật trong năm qua,cụ thể là: tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi vào học mẫu giáo là 1750 cháu đạt 85,1%; tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99,84%; tỷ lệ học sinh tuyển mới vào lớp 6 đạ 99,4  %tỷ lệ học sinh bỏ học cấp tiểu học còn 0,29% giảm 0,12% so với năm trước; tỷ lệ học sinh bỏ học cấp THCS giảm còn 1,77%; chất lượng giáo dục và chất lượng đội ngũ có sự chuyển biến tích cực so với năm trước; kết quả tham gia các hội thi cấp tỉnh ở cả 3 cấp học đều đạt kết quả cao. Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành giáo dục huyện nhà cùng còn những hạn chế nhất định. Để phát huy những kết quả đạt được khắc phục những yếu kém, trong kế hoạch thực hiện nhiệm năm học 2014 - 2015, phòng Giáo dục và Đào tạo đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm cho các cấp học
.Bà Trần Hoài Yên Chủ tịch công đoàn ngành báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn
NGND-TS Thái Văn Long bên trái và thường trực huyện Ủy Nguyễn Hùng Chiến

Tại Hội nghị này Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân và phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Huyện có bài phát biểu chỉ đạo yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân cần tập trung thực hiện tốt những nội dung trọng tâm sau: Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho khai giảng năm học mới 2014 - 2015; Nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng đội ngũ CBQL, GV; Tập trung chỉ đạo thực hiện để có xã đạt chuẩn phổ cập mẫu giáo 5 tuổi; Tăng cường kiểm tra việc bảo quản, sử dụng đồ dùng dạy học và trang thiết bị; Đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia...
Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân phát biểu chỉ đạoPhó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Huyện phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị này, Sở GD&ĐT Cà Mau đã vận động Báo Cà Mau tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500000 nghìn đồng cho học sinh nghèo hiếu học. Đồng thời công ty thiết bị sách Cà Mau tặng 2 tủ sách thư viện trị giá 10 triệu đồng và 500 cuốn tập cho ngành giáo dục huyện nhà.
         Phát biểu tổng kết Hội nghị, ông Huỳnh Hùng Cường trưởng phòng GD&ĐT xin ghi nhận những tình cảm của các đống chí lãnh đạo các cấp dành cho ngành Giáo dục trong thời gian qua. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu những  ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo để chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học mới đạt kết quả tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Mạnh Trường

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT