10:07 EST Thứ tư, 21/02/2018

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Phú Tân tổ chức họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ bảy - 19/11/2016 16:58
Sáng ngày 18/11/2016, tại hội trường Hội trường UBND huyện Phú Tân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982- 20/11/2016).
Phú Tân tổ chức họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đến dự Lễ kỷ niệm có đại diện Hội cựu giáo chức tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Tân và các ban ngành đoàn thể cấp huyện, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn cơ sở các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu, các nhà giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016 có gần 250 đại biểu tham dự lễ họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi Lễ kỷ niệm, Nhà giáo Huỳnh Hùng Cường trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đại diện cho ngành Giáo dục ôn lại truyền thống 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của đất nước”. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định chọn ngày 20/11, ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ba mươi bốn năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo.
                  Với vai trò lãnh đạo ngành giáo dục và Đào tạo huyện nhà thầy tâm sự Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã đi qua 12 năm vượt khó và phát triển. Có được những thành tựu như ngày hôm nay tất cả là nhờ vào sự cống hiến của các thầy cô. Dù ở cấp Mẫu giáo, Tiểu học hay THCS, ở bất kì mỗi vị trí công tác nào, các thầy cô cũng đã đóng góp trí tuệ, công sức vào quá trình xây dựng và phát triển giáo dục địa phương. Nhờ đó, mà hiện nay trên toàn huyện Phú Tân đã có 23 trường đạt chuẩn Quốc gia, 200 giáo viên giỏi cấp huyện, 70 giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 2 giáo viên giỏi vòng quốc gia và thành tích của học sinh tham gia các kì thi, hội thi các cấp ngày càng nhiều hơn. Trước niềm tự hào đó, xin được phép tri ân những nỗ lực của quý thầy, cô giáo!

Để giữ được những thành tích đạt được đồng thời gặt hái thêm nhiều thành công mới. Đòi hỏi mỗi thầy cô phải phấn đấu không ngừng. Bởi công tác giáo dục của chúng ta đang đứng trước nhiều đổi mới. Người thầy hiện tại không phải chỉ dạy chữ, dạy nghĩa mà còn dạy cho các em những kĩ năng chiếm lĩnh tri thức, những kĩ năng sống trong xã hội muôn màu, đa chiều và nhiều cám dỗ hiện nay. Đổi mới giáo dục cần ở các thầy cô sự đổi mới trong tư duy lẫn khả năng nhạy bén để đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của nghề. Chính vì vậy, chúng ta luôn phải tự trau dồi, nâng cao phẩm chất năng lực và hoàn thiện các kỹ năng để dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào,  chúng ta cũng cố gắng phấn đấu, đồng tâm, đoàn kết  để góp phần vào sự nghiệp “trồng người” mà xã hội đã trao, để xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
             Nhân dịp kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/2016), thay mặt Lãnh đạo ngành GD- ĐT huyện Phú Tân xin được phép gửi lời tri ân, động viên đến toàn thể quý thầy cô đang công tác trong ngành giáo dục huyện nhà. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, phấn đấu, cống hiến và tin tưởng hơn khi ngành giáo dục huyện nhà đạt thêm nhiều thành tích mới!
Một số hình ảnh buổi họp mặt

Tác giả bài viết: Minh Thiệp - PGD&ĐT