21:51 EDT Thứ ba, 19/06/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động phong trào » Văn hóa- Văn nghệ

TRƯỜNG THCS VIỆT THẮNG: HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI MỪNG SINH NHẬT ĐOÀN

Thứ hai - 27/03/2017 21:32
Hòa cùng không khí cùng tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017). Được sự cho phép và chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Chi đoàn trường THCS Việt Thắng đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi mừng 86 năm - Đoàn ta lớn mạnh và phát triển. Bên cạnh đó, các hoạt động cũng nhằm rèn luyện cho các em học sinh nhiều kiến thức, kỹ năng và tạo tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết để góp phần đưa hoạt động phong trào Đoàn - Đội nhà trường đi vào chiều sâu và có chất lượng.
TRƯỜNG THCS VIỆT THẮNG: HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI MỪNG SINH NHẬT ĐOÀN

Ngày 25/3/2017, Chi đoàn đã khai mạc Hội thi thời trang với chủ đề “Phòng chống tác hại của ma túy”, đây cũng là hoạt động mở đầu trong chuỗi hoạt động phong trào lần này. Hội thi có 32 cặp thí sinh của 16 đội ở tất cả các khối lớp với nhiều tiết mục tham gia rất hay, rất sôi động và có ý nghĩa, đầu tư cao về trang phục, đặc biệt Ban tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá rất cao về khả năng sáng tạo của các đội. Đến với hội thi, mỗi đội đã mang đến nhiều sắc thái, nhiều loại phục trang đậm chất “cây nhà lá vườn” nhưng đã toát lên rất nhiều ý nghĩa tuyên truyền về tác hại của ma túy, một hiểm họa của nhân loại và tất cả mọi người ai cũng đều có trách nhiệm bài trừ “cái chết trắng” và riêng đối với các em học sinh thì càng quan trọng hơn, khi qua hội thi các em đã hiểu, có thêm nhiều kiến thức về ma túy và tự bản thân phải biết phòng, tránh xa quyết không để ma túy xâm nhập vào học đường.
           Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động, sáng ngày 26/3/2017, Ban Chấp hành Chi đoàn cũng đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 2017) và lễ kết nạp đoàn viên mới. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; thầy Trần Tính Thanh - Phó bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn nhà trường và cùng toàn thể đoàn viên giáo viên, học sinh, tân đoàn viên cùng về dự. Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Trọng Viễn - Bí thư Chi đoàn đã phát biểu ôn lại truyền thống 86 năm Đoàn ta hình thành và phát triển đồng thời cũng điểm lại nhiều nét nổi bật của truyền thống Đoàn nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Trong bài phát biểu của mình, thầy Nguyễn Văn Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà tập thể Chi đoàn nhà trường đã gặt hái được trong thời gian qua trong đó có sự đóng góp, cống hiến không nhỏ của quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để mang về thành tích đáng tự hào cho tuổi trẻ nói riêng và nhà trường nói chung. Bên cạnh đó, thầy cũng đã dặn dò đoàn viên thanh niên tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa vì chặng đường phía trước sẽ còn nhiều chông gai, thử thách. Sau lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng, lễ kết nạp đoàn viên mới được diễn ra. Theo báo cáo của Chi đoàn có 96 học sinh tham gia lớp Cảm tình đoàn và sẽ kết nạp được 75 đội viên ưu tú vào tổ chức Đoàn. Tại buổi lễ các đoàn viên mới được nhận quyết định và huy hiệu Đoàn từ Ban chấp hành Chi đoàn. Đại diện đoàn viên mới cũng đã có lời tuyên thệ, hứa hẹn khi được gia nhập hàng ngũ của Đoàn.
Tiếp tục trong buổi sáng 26/3/2017, Chi đoàn đã tổ chức cho học sinh thi trò chơi dân gian với hai nội dung là thi kéo co và thi nhảy bao bố. Phần thi đã được diễn ra nhanh chóng và thu hút rất nhiều đội tham gia sôi nổi, hào hứng ở tất cả các khối lớp. Sau khi kết thúc, Ban Giám khảo cũng đã chọn ra và công bố các đội đạt giải để trao thưởng. Đây cũng thể hiện sự khích lệ, động viên, mong muốn các em có thêm nhiều niềm vui hơn để ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt.
Nội dung hoạt động cuối cùng đó phần Hội thi nấu ăn dành cho đoàn viên giáo viên. Tất cả được chia ra làm 4 đội tham gia với món ăn tự chọn nhưng đảm bảo được ý nghĩa, tiết kiệm. Qua hơn một giờ thi đấu, các đội đã trưng bày nhiều món ăn hết sức phong phú và đủ các món như lẩu, hấp, chiên,…Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải I,1 giải II và 2 giải III.
Các hoạt động phong trào vui tươi, sôi nổi của tuổi trẻ nhà trường đã khép lại nhưng tin chắc rằng trong thời gian tới các thế hệ tuổi trẻ nhà trường sẽ nối tiếp nhau sẽ tô điểm thêm nhiều trang sử vẻ vang của trường THCS Việt Thắng nói riêng và ngành giáo dục huyện nhà nói chung./.

Tác giả bài viết: Triệu Hoàng-THCS Việt Thắng

Xem tiếp...